Bạn đang lãng phí thời gian như thế nào? Điều ngăn cản bạn trở nên Giàu Có

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình, ngày hôm nay trôi qua thật nhanh có rất nhiều việc phải làm mà mình vẫn loay hoay không biết bắt đầu từ đâu và làm ntn?
Việc đạt được những thành công trong cuộc sống không phải là nhờ một công thức kỳ diệu hay một yếu tố bí mật nào cả. Nó là kết quả của sự tập trung vào những công việc hiệu quả.

adam-thien-05
Chính vì vậy ngay bây giờ bạn hãy dành 5 phút để liệt kê ra trong một ngày bạn đã làm những việc gì và nó chiếm bao nhiêu phần trăm thời gian của bạn, giá trị mà công việc đó mang lại hiệu quả thấp hay cao.
Tôi tin rằng bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy bảng danh sách các công việc của bạn, hoá ra toàn những việc mang lại giá trị thấp và không hiệu quả. Ví dụ như:
– Sáng dậy bật Facebook và check notification và lướt bảng tin và bạn bị cuốn theo nhiều cái hay ho, thú vị.
– Check Email
– đọc tin tức…
Bạn đừng quá lo lắng vì đại đa số mọi người đều giống bạn. Bởi hầu hết chúng ta đều muốn làm việc dễ trước, thích ăn chơi giải trí hơn là tập trung vào công việc đòi hỏi phải suy nghĩ…
Tuy nhiên tôi cần bạn hiểu rằng: “Bạn cần có những hành động phù hợp với mục tiêu của bạn” Chúng ta không thể đạt được mục tiêu (VD: đạt tổng tài sản trị giá 1 triệu $ trong 5 năm), trong khi cả ngày dành thời gian chém gió, lướt face hay tập trung vào những công việc hiệu quả thấp.
Sau khi có một bảng danh sách các công việc trước đó, và mức độ giá trị của công việc mang lại, bước tiếp theo bạn cần làm là điều chỉnh danh sách công việc cần làm trong ngày.
Danh sách các công việc cần làm trong ngày:
CV1……………………………% Thời gian………………..Mức độ giá trị…………
CV2……………………………% Thời gian………………..Mức độ giá trị…………
CV3……………………………% Thời gian………………..Mức độ giá trị…………
CV4……………………………% Thời gian………………..Mức độ giá trị…………
CV5……………………………% Thời gian………………..Mức độ giá trị…………
Sau 1 tháng áp dụng thường xuyên bạn sẽ nhận thấy bạn luôn làm chủ cv và cs, cân bằng cs tốt hơn, bạn làm việc hiệu quả hơn, và có nhiều thời gian relax để sáng tạo hơn, nghĩ ra nhiều chiến lược thông minh hơn.
Hãy bắt đầu từ việc học hỏi và áp dụng những điều nhỏ nhất để thay đổi cuộc sống của bạn.
Adam Thiên Chúc bạn luôn thành công!

Adam Thiên has written 14 articles

Chào các bạn Tôi tên là Adam Thiên - Chairman Adam Group. Tôi rất vui khi được chia sẻ những kiến thức về Lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp, xây dựng và phát triển các hệ thống kinh doanh đã được trải nghiệm và minh chứng trong nhiều năm qua. Hy vọng rằng với những gì tôi chia sẻ sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>